Thắt lưng da

Thắt lưng da 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp là gì?

Thắt lưng da bò nam 3 lớp cao cấp mặt da Epsom

Thắt lưng là phụ kiện thời trang phổ biến mà gần như ai cũng sử dụng mỗi ngày. Trong những mẫu thắt lưng phổ biến hiện nay trên thị trường sẽ có những dòng sản phẩm thắt lưng 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp. Vậy mỗi loại có đặc điểm thế nào và ưu nhược điểm của mỗi dòng ra sao chúng ta cùng tìm hiểu với Bulltino trong chuyên mục về thắt lưng này nhé.

Tìm hiểu về thắt lưng, thế nào là thắt lưng 1 lớp 2 lớp hoặc 3 lớp?

Thắt lưng da 1 lớp.

Cấu tạo: Thắt lưng da bò 1 lớp là dòng thắt lưng có sợi da được cắt từ nguyên tấm da bò có độ dày 3.5-4mm. Da sử dụng làm thắt lưng 1 lớp thường là các dòng da có độ dày lớn, kết cấu chắc chắn, độ co giãn thấp.

Chính vì chỉ có 1 lớp da nên việc lựa chọn da đầu vào và chiều cắt dây lưng hết sức quan trọng với dòng dây lưng này. Khi sản xuất người thợ làm da cần cắt đúng chiều da ít bị co giãn nhất để đảm bảo dây lưng sử dụng ổn định. Do không được bổ sung thêm các lớp chống bai chống co giãn nên việc lựa chọn vị trí cắt tránh những vùng da không ổn định cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Thắt lưng da 2 lớp.

Cấu tạo: Là dòng thắt lưng có 2 lớp da khác nhau bao gồm da mặt và da bụng. Phần da mặt chắc chắn chống xước và tạo thẩm mỹ cho sợi dây lưng trong khi đó phần da bụng cũng rất quan trọng trong việc giữ dây lưng chống bai giãn, chống xước khi ma sát với quần áo trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên trên thực tế để đảm bảo độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng nhà sản xuất thường bổ sung thêm các lớp vật liệu chống bai giãn giữ ổn định và định hình dây thắt lưng.

Thắt lưng da bò nam 2 lớp da Epsom

Thắt lưng da bò nam 2 lớp da Epsom có kết cấu 2 lớp da

Thắt lưng 2 lớp phần mặt trong của dây lưng cũng được sử dụng da mặt giúp cho hiệu quả chống trầy xước mặt trong tốt hơn dòng dây 1 lớp, Mức độ chống bai giãn tốt hơn do có thể bổ sung thêm các lớp vật liệu chống bai, có thể phối màu riêng rẽ cho 2 lớp da phù hợp mục đích và sở thích sử dụng.

Thắt lưng da 3 lớp.

Cấu tạo: Thắt lưng da 3 lớp có cấu tạo từ 3 lớp chính bao gồm da mặt, Da hoặc Mex độn và da lót. Ngoài đảm bảo chống bai giãn bộ phận da độn còn có tác dụng tạo hình tạo nổi khối cho dây lưng mang lại vẻ đẹp đặc trưng cho dòng dây lưng này.

Ngày nay dây lưng 3 lớp thường được sử dụng nhiều hơn và phổ biến hơn 2 dòng dây lưng trên. Với kết cấu nhiều lớp dây lưng 3 lớp vừa đảm bảo độ thẩm mỹ vừa đảm bảo độ bền và sự ổn định.

Thắt lưng da bò nam 3 lớp cao cấp mặt da Epsom

Thắt lưng da bò nam 3 lớp cao cấp mặt da Epsom

Trong kết cấu thắt lưng da 3 lớp phần da độn Form ở giữa vừa có tác dụng tạo độ nổi cho mặt dây lưng vừa có tác dụng duy trì sự ổn định cùng tác dụng chống bai giãn cho toàn bộ sợi dây giúp độ bền dây vượt trội và ổn định hơn. Cũng chính nhờ những ưu điểm vượt trội này mà dây lưng 3 lớp ngày nay rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *