Thắt lưng da

Chất liệu da sử dụng là yếu tố quan giúp chiếc thắt lưng của bạn bền hơn

Dây lưng da cá sấu màu đen

Chất liệu da sử dụng trên thắt lưng là một yếu tố rất quan trọng giúp chiếc thắt lưng của bạn bền hơn. Ngoài việc lựa chọn da bò có đặc tính phù hợp việc lựa chị trí cắt da cũng là yếu tố quan trọng giúp cho sản phẩm có được độ bền và sự ổn định trong thời gian sử dụng.

Chất liệu da yếu tố quan trọng đảm bảo độ bền cho thắt lưng

Thắt lưng da bò là món phụ kiện thời trang phổ biến mà gần như ai cũng đã và đang sử dụng. Một chiếc dây lưng da bò thường có độ bền và ổn định cao hơn nhiều so với những mẫu dây lưng da công nghiệp thông thường chính vì vậy dòng da này ngày càng trở nên phổ biến và gần như không thể thiếu trong tủ đồ mỗi người.

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn mặt da bò cho dây lưng.

Bề mặt chống xước tốt: Do thường xuyên sử dụng và trà sát với quần vào con đỉa nên nếu mặt da không tốt sẽ dễ bị trầy xước hay bị mài mòn mặt da khi dùng. Đặc biệt khi thường xuyên sử dụng với quần bò mức độ mài mòn sẽ cao hơn do tính chất vải bò thô ráp nên việc lựa chọn thắt lưng có mặt da chống xước tốt rất quan trọng.

Dây lưng cá sấu thật

Dây lưng cá sấu thật sử dụng phần bụng da dẻo dai mềm mịn

Chắc chắn không bai giãn: Phần da sử dụng làm thắt lưng cũng cần lựa chọn các loại da có độ co giãn thấp chống bai giãn. Việc thắt lưng không bị co giãn trong quá trình sử dụng sẽ mang lại khả năng sử dụng ổn định hơn. giảm thiểu hư hại sơn cạnh hay vấn đề dạn bề mặt da khi sử dụng.

Độ dẻo dai: Một chiếc dây lưng sẽ bền bỉ hơn nếu phần có tính chất dẻo dai chắc chắn. Các dòng da đanh quá cứng khó uốn gập hay các loại da mỏng và mềm quá sẽ không phù hợp.

Sử dụng và bảo quản.

Ngoài các yếu tốt khách quan từ chất liệu da quyết định yếu tố độ bền cho dây lưng còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng và bảo quản của người dùng.

Không cài dây quá chăt.

Cài ở nấc vừa phải với cơ thể không thường xuyên thít dây lưng quá chặt vừa giúp vận động thoải mái dễ dàng tuy nhiên cũng góp phần giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho chiếc thắt lưng da thật của bạn. Khi thường xuyên thắt căng quá, dây lưng liên tục phải chịu lực kéo giãn và trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới độ co giãn của dây hoặc làm bong hỏng cạnh sơn.

Đối với dây da dạng xỏ lỗ khoá, khi bụng tăng cần chủ động đục lỗ dây nới ra thay vì cố sử dụng nấc cũ để đảm bảo dây sử dụng vừa phải không quá chặt.

Tránh tiếp xúc với nước.

Hạn chế để dây lưng tiếp xúc với nước, tránh để quên khi cho đồ vào máy giặt. Trường hợp tiếp xúc với nước nhiều có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng sơn cạnh của dây lưng như bong tróc hay thoái hoá sớm. Một số dòng dây sử dụng mex chống bai giãn nước thấm qua da mặt sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của phần mex dẫn tới làm hỏng chiếc dây lưng của bạn nhanh hơn.

Treo thẳng đứng thay vì vắt ngang trong tủ đồ.

Khi không sử dụng có thể cuộn tròn hoặc treo thẳng dây, không nên vắt ngang dây lưng trên móc áo trong thời gian dài sẽ dễ làm dây bị gập nếp.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *