Thắt lưng da

Mẹo sử dụng bảo quản để thắt lưng da thật bền hơn

Thắt lưng da bò nam 3 lớp cao cấp mặt da Epsom

Thắt lưng da thật là món phụ kiện gần như không thể thiếu với anh em bất kể mùa đông hay hè. Với tần suất sử dụng nhiều nên thắt lưng sẽ phải đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn. Bài viết này Bulltino chia sẻ một số mẹo để anh em sử dụng thắt lưng da bền bỉ hơn.

Cần thường xuyên dưỡng ẩm cho dây lưng.

Cũng giống như giày da nếu không dưỡng ẩm chăm sóc thường xuyên mặt da sẽ dễ bị khô và khi da khô các liên kết sợi sẽ kém bền dẫn tới mặt da dễ bị nứt hay trầy tróc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trong thực tế hầu như rất ít người để ý chăm sóc cho chiếc dây lưng da của mình như vậy.

Để dưỡng ẩm chăm sóc cho da chúng ta có thể dùng di đánh giày đồng màu với dây lưng và đánh cho dây lưng. Sử dụng bàn trải mềm trải đều xi lên mặt dây và đánh cho xi thấm đều lên bề mặt của da dưỡng ẩm và bảo vệ mặt cho da. Sau đó có thể sử dụng dầu dưỡng như Mink Oil để thoa đều lên mặt ngoài da, lớp dầu chiết xuất từ động vật sẽ dễ dàng thấm sâu vào chăm sóc các sợi da bên trong vừa dưỡng ẩm vừa giúp duy trì độ ẩm cho da.

Khi sử dụng không siết quá chặt khoá dây.

Trong quá trình sử dụng theo thói quen nhiều người thường hay siết chặt dây lưng, Theo các chuyên gia như vậy sẽ làm giảm lưu thông máu không tốt cho sức khoẻ đồng thời giây lưng bị siết căng nhiều độ bền cũng sẽ bị giảm.

Khi bị kéo siết căng dây lưng liên tục phần tiếp xúc với khoá sẽ chịu lực nhiều có thể bị giãn hoặc hằn dấu vết. Khi bị kéo căng liên tục độ bền của sơn cạnh cũng sẽ giảm đi dễ bị bong sơn viền hơn so với khi sử dụng ở mức vừa phải.

Hạn chế để dây lưng ngâm nước.

Vẫn biết dây lưng da thật không bị hỏng khi gặp nước tuy nhiên chúng ta đặc biệt nên hạn chế để dây lưng tiếp xúc với nước hoặc để quên dây lưng trong máy giặt. Khi ngấm nước nhiều dễ làm bong những lớp keo ép giữa 2 mặt da, một số dòng dây lưng sử dụng mex chống bai bằng vật liệu không kháng nước phần này dễ bị mủn từ đó làm mất kết cấu và độ chắc chắn của sản phẩm.

Đối với nhiều dòng da mộc da veg hay sáp nước có thể thấm vào da từ đó làm da bị khô cứng hay mất màu.

Phần sơn cạnh khi tiếp xúc với nước dễ bị thoái hoá, bong tróc sơn cạnh hơn từ đó làm mất thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Đo và cắt dây lưng có chiều dài vừa vặn không quá ngắn cũng không quá dài.

Thông thường khi bán dây lưng các nhà sản xuất thường để dây lưng có chiều dài lớn nhất để phù hợp với mọi người từ lớn tới bé. Sau này khi mua về khách hàng đo và cắt bớt chiều dài dây cho phù hợp với bụng mình tuy nhiên nhiều người do tiếc không muốn cắt hay cắt ngăn quá cũng làm cho quá trình dùng dây không có những trải nghiệm tốt.

thông thường vừa vặn nhất là khi cài dây qua mặt khoá đuôi dây cài quá con đỉa tiếp theo của quần 5-7cm. Bạn đo từ vị trí đó tới đuôi dây xem bao nhiều cm thì đó là phần dư cần cắt đi.

Để cắt dây tháo răng cài ở cổ khoá sau đó cắt đi 1 đoạn bằng đoạn dư vừa đo được rồi tra lại dây vào khoá để sử dụng.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *