Thắt lưng da

Tìm hiểu về các loại mặt khoá cho dây lưng da thật

Mặt khoá cài đơn giản cho dây lưng da thật

Mặt khoá dây lưng là một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu trên mỗi chiếc dây lưng, Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người các nhà sản xuất khoá dây lưng cũng liên tục phát triển và cho ra những mẫu khoá mới và tiện dụng hơn. Cùng Bulltino tìm hiểu về các loại khoá dây thắt lưng phổ biến nhất hiện nay cũng như ưu nhược điểm của từng loại nhé.

Các loại mặt khoá cho dây thắt lưng da thật.

Mặt khoá móc đục lỗ.

Là dòng khoá dây lưng phổ biến nhất thế giới, Loại khoá sử dụng phù hợp với hầu hết các loại dây lưng khác nhau, với thiết kế đơn giản nhưng tiện lợi dòng khoá này đã được sử dụng từ vài trăm năm và luôn là một trong những dòng khoá dây phổ biến nhất thế giới.

Mặt khoá dây lưng da thật dạng móc cài phổ biến

Mặt khoá dây lưng da thật dạng móc cài phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các loại thắt lưng da

Để sử dụng nhà sản xuất phải đục sẵn trên dây lưng những cữ lỗ để người dùng có thể điều chỉnh được dây phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên trong trường hợp bụng quá nhỏ hoặc quá lớn người dùng sẽ cần đục thêm một số lỗ cài trên dây cho phù hợp với mình. Để đục được lỗ cài dây sẽ cần dụng cụ hỗ trợ đục lỗ dây lưng vậy nên đây cũng sẽ là bất tiện nhỏ cho người dùng dòng mặt khoá này tại nhà.

Mặt khoá cài.

Mặt khoá cài có thiết kế đơn giản gọn gàng, cơ chế cài đơn giản với chốt cài tiện dụng. Chình vì vậy thao tác khoá dây cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mặt khoá cài đơn giản cho dây lưng da thật

Mặt khoá cài đơn giản cho dây lưng da thật

Mặt khoá cài phù hợp với những bạn trẻ hiện đại yêu thích sự đơn giản gọn gàng. Có thiết kế mang hơi hướng trẻ trung năng động những mẫu khoá dây lưng dạng chốt cài ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Điểm yếu của dòng dây này là khi cần điều chỉnh cữ dây phù hợp với cơ thể mình cần đục thêm lỗ cài ở vị trí phù hợp hơn cần có dụng cụ đục lỗ chuyên dụng. Hầu hết có thể yêu cầu nhân viên tại cửa hàng xử lý cho mình ngay khi mua sản phẩm vì hầu hết các cửa hàng dây lưng đều có thiết bị đục lỗ này.

Đối với dây lưng của Bulltino mỗi hộp sản phẩm khách hàng đều được tặng kèm 1 dụng cụ đục lỗ dây lưng chuyên dụng nên hoàn toàn yên tâm sử dụng mà hông phải lo ngại vấn đề vừa nêu.

Mặt khoá 1 điểm răng nhựa.

Được sử dụng phổ biến ngày nay do sự tiện dụng và chắc chắn, bạn có thể bắt gặp dòng mặt khoá này trên hầu hết dây lưng da hiện đại ngày nay. Cơ chế sử dụng trên mặt khoá có 1 thanh cài sẽ cài chặt vào răng nhựa khi kéo dây lưng tới vị trí răng nhựa ở mặt trong dây.

Mặt khoá có lẫy cài răng nhựa

Mặt khoá có lẫy cài răng nhựa

Khi dây lưng kéo tới vị trí răng nhựa chốt cài sẽ hãm dây lại ở vị trí răng nhựa nhờ vậy việc siết thêm hay nhả ra rất dễ dàng và tiện lợi đồng thời không làm ảnh hưởng tới kết cấu của dây do phần chịu lực được đẩy hết vào phần răng nhựa.

Răng nhựa được may vào mặt trong của dây lưng

Răng nhựa được may vào mặt trong của dây lưng

Tuy nhiên việc có thêm thành phần nhựa trong dây lưng phần nào mang tới cảm giác công nghiệp thiếu sự tinh tế và xịn cho những sợi dây lưng. Chính vì vậy đa phần thiết kế kiểu này thường gặp trên những dòng dây lưng công nghiệp giá rẻ sử dụng da PU. Việc sử dụng dòng khoá này cho dây lưng da thật dễ bị đánh đồng với các sản phẩm công nghiệp hơn nữa trong quá trình dùng phần răng nhựa bị mòn hoặc thoái hoá sẽ làm dây bị hỏng và không thể sửa chữa.

Với các dòng dây lưng da thật sử dụng bền bỉ nhiều năm thì việc hỏng răng nhựa và phải bỏ đi cả phần dây lưng thì sẽ rất lãng phí.

Mặt khoá dây lưng có thanh lăn.

Mặt khoá dạng thanh lăn cũng phổ biến trên thị trường, mặt khoá dạng này chúng ta không cần đục lỗ trên sợi dây lưng và dễ dàng điều chỉnh nới siết dây dễ dàng tiện lợi. Dây lưng luôn có cơ chế tự hãm nên sử dụng rất dễ dàng và thuận lợi.

dây lưng da thật sử dụng mặt khoá dạng thanh lăn

dây lưng da thật sử dụng mặt khoá dạng thanh lăn

Có thời gian khi các dòng dây lưng chốt cài răng nhựa chưa ra đời các mặt khoá dạng thanh lăn này xuất hiện phổ biến trên hầu hết các loại dây khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của dòng dây này là các vị trí siết của thanh lăn thường bị ép vào làm hằn vết ở mặt trong dây lưng trong quá trình sử dụng lâu dài. Tuy nhiên ảnh hưởng này cũng rất nhỏ nếu như trên dây lưng da thật gần như không thể gây hại cho mặt da được.

Mặt khoá ma sát

Dạng nâng cấp của khoá cài răng nhựa, Với mặt khoá có chốt ma sat chúng ta không cần phải cài thêm những rãnh răng nhựa vào dây lưng của mình. Loại mặt khoá đa dụng sử dụng được với hầu hết các loại dây khác nhau.

Mặt khoá sử dụng chốt ma sát hãm trên dây lưng da thật cao cấp Bulltino

Mặt khoá sử dụng chốt ma sát hãm trên dây lưng da thật cao cấp Bulltino

Mặt khoá loại này sẽ phù hợp hơn với những loại dây lưng có mặt da bên trong ma sát tốt và kém hiệu quả hơn với các loại mặt da lỳ và trơn. Nên khi sử dụng dòng mặt khoá này các nhà sản xuất cũng cần phải tìm hiểu kỹ những đặc tính của loại da sẽ dùng trong sản phẩm của mình để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

Trên đây là 5 dòng khoá dây lưng phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại có những ưu và nhược điểm của riêng mình nên tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu sử dụng của mỗi người chúng ta sẽ có những lựa chọn riêng cho mình mà không ai giống ai. Bulltino hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức để khi lựa chọn mua dây lưng có thể chọn được một sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *