Chưa được phân loại

Những loại da thường được sử dụng làm ví da handmade

Ví da dáng dài da thật handmade

Ví da thật được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, tuy nhiên tuỳ thuộc vào kiểu dáng và yêu cầu sử dụng mà mỗi loại ví khác nhau sẽ sử dụng một loại da khác nhau, bài viết này Bulltino sẽ cùng các bạn tổng hợp một số các loại da thường được sử dụng trên ví da hiện nay.

Những loại da thường dùng trên ví da thật handmade

Da thật là khái niệm chung chỉ các dòng da động vật sau quá trình thuộc da, Có rất nhiều các dòng da khác nhau với những đặc tính khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu một số các dòng da phổ biến thường được sử dụng hiện nay.

Da sáp ngựa điên Crazy Horse.

Da sáp là dòng da thuộc nguyên cật có lớp sáp phủ bảo vệ bên ngoài mặt da. Đặc trưng của dòng da này là nét bụi bặm khoẻ khoắn. Da sáp dễ xước nhưng chỉ cần xoa đều các vết xước lại biến mất.

Da sáp ngựa điện có nét ngoài bụi bặm khoẻ khoắn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Da sáp ngựa điện có nét ngoài bụi bặm khoẻ khoắn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới

Da sáp được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, Da có bề mặt nguyên bản, nhờ lớp sáp bảo vệ trong da giúp da luôn giữ được đổ ẩm phù hợp giữ cho sản phẩm không bị khô rạn nứt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên do độ ẩm trong da cao nên nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách da dễ bị mốc, chính vì vậy khi sử dụng các sản phẩm liên quan da sáp bạn nên lưu ý chút trong việc bảo quản và sử dụng.

Mặt da có chút loang nhẹ mang lại cảm giác bụi bặm năng động. Càng sử dụng mặt da càng bóng và lỳ. Bạn sẽ dễ dàng thấy Da sáp ngựa điên trên những chiếc cặp xách, ba lo, túi đeo, ví da…

Da bò Epsom.

Da Epsom có vân da đặc trưng dạng đan xéo với nhau, Mặt da lỳ chắc chống xước và chống nước tốt. Chất da đanh chắc giữ Form dáng tốt nên rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất ví da và túi xách.

Da bò Epsom thường được sử dụng làm ví da và túi xách

Da bò Epsom thường được sử dụng làm ví da và túi xách

Bề mặt ngoài: Da bò Epsom có dạng vân nổi đặc trưng, các hạt vân không lớn, bề mặt da chắc lỳ chống xước tốt. Cật da chắc chắn bền bỉ không bị co giãn và bai nên giữ dáng sản phẩm rất tốt.

Chính vì những ưu điểm vượt trội nên dòng da này rất thường được sử dụng để làm ví da thật handmade. Rất nhiều thương hiệu đồ da lớn trên thế giới cũng sử dụng dòng da này cho các sản phẩm của mình như Hermes, Lv, Prada…

Da Vegtan.

Da vegtan là dòng da thuộc thảo mộc tự nhiên, Quá trình thuộc da gần như không sử dụng hoá chất độc hại. Sản phẩm hoàn thiện có mùi thơm nhẹ của thảo mộc, đanh chắc sử dụng bền bỉ và thân thiện với sức khoẻ người dùng.

Da Vegtan dòng da thuộc thảo mộc cao cấp

Da Vegtan dòng da thuộc thảo mộc cao cấp

Da bò Vegtan cũng là dòng da được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên thế giới hiện nay. Ví da được làm từ da Veg sẽ có độ đanh cứng và giữ dáng tốt, Mặt da bền, càng sử dụng càng bóng bảy đẹp mắt.

Do không phủ vân bảo vệ hay xử lý nhiều nên mặt da Veg được tuyển chọn rất kỹ càng để tránh sẹo da và các vết dạn da tự nhiên. Quá trình thuộc da cũng diễn da lâu hơn các dòng da thông thường khác. Ở các nước Châu Âu và Phương Tây da Veg được sử dụng cực kỳ rộng rãi bạn sẽ dễ dàng gặp những sản phẩm từ dòng da này ở bất cứ đâu.

Ở Việt Nam, nhiều xưởng sản xuất và thợ làm da cũng lựa chọn da Veg cho các dòng sản phẩm của mình.

Da cá sấu.

Da cá sấu cũng là một trong các dòng da phổ biến thường được dùng làm ví da. Ngày nay do máy móc thiết bị và công nghệ dần phổ biến nên da cá sấu với giá thành hợp lý hơn.

Da cá sấu nguyên liệu làm ví da handmade cao cấp

Da cá sấu nguyên liệu làm ví da handmade cao cấp

Da cá sấu sử dụng trong làm ví da thường sử dụng dòng da bụng. Một số các kiểu ví mà bạn thường thấy với nhiều gai và vây trên mặt ví thường là các dòng ví sử dụng da tận dụng. Các phần da hảo hạng nhất trên da cá sấu nằm ở phần bụng da thường được lựa chọn cho những sản phẩm cao cấp.

Da sấu có phần mặt ngoài da cấu tạo sừng chắc nên luôn giữ được độ bóng bảy. Da có độ bền cao, khả năng chống xước và chống nước tốt. Một chiếc ví có mặt da được làm từ da cá sấu sẽ rất bền, giữ Form dáng và diện mạo luôn như mới trong suốt quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *