Ví da thật

Những cách đơn giản phân biệt da thật khi mua ví da nam

Ví da nam mini nhỏ gọn với nhiều ngăn thẻ

Ngày nay công nghệ sản xuất vật liệu da công nghiệp và giả da cũng có nhiều đột phá chính vì vậy các dòng da công nghiệp hiện nay ngày càng đa dạng và có chất lượng tốt hơn. Nhưng cũng chính vì da công nghiệp ngày càng giống với da thật hơn thì việc phân biệt da thật khi mua đồ da sẽ càng khó hơn đặc biệt với những người không có nhiều kinh nghiệm về đồ da. Vậy khi mua ví da nam làm thế nào để phân biệt được chất liệu da thật với các loại giả da cùng Bulltino tìm hiểu thông tin này để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về đồ da nhé.

Nhận biết và phân biệt da thật với giả da khi mua ví da nam

Đối với ví da 1 sản phẩm phổ biến và sử dụng hàng ngày của cánh mày râu, độ bền của ví giữ vai trò rất quan trọng. Do được sử dụng thường xuyên hầu như luôn bên mình mỗi khi da ngoài và được sử dụng liên tục nên những chiếc ví sẽ cần độ bền bỉ dẻo dai tốt hơn so với các loại phụ kiền da khác.

Thông thường một chiếc ví da thật sẽ có tuổi thọ và độ bền sử dụng lâu hơn rất nhiều so với những dòng ví da công nghiệp. Giá thành cho một chiếc ví da thật cũng vì vậy mà cao hơn tương đối so với các dòng ví giả da, chính vì vậy việc có thể phân biệt được da thật với giả da sẽ giúp bạn mua được sản phẩm có độ bền chất lượng tránh trường hợp mua phải chiếc ví giả da với giá phải trả của da thật.

Nhận biết qua quan sát cạnh da hoặc da mẫu.

Với một số dòng sản phẩm da thật thường có mẫu da đi kèm với sản phẩm quan sát da mẫu nếu có sẽ giúp bạn nhìn được tổng thể miếng da từ mặt ngoài tới phần cật da bên trong từ đó chắc chắn chất liệu sản phẩm là da thật.

Tuy nhiên không phải thương hiệu hay sản phẩm nào cũng có da mẫu đi kèm để bạn so sánh nên trường hợp này cần quan sát kỹ các cạnh của da để nhận biết. ở xung quanh viền sản phẩm thường có các vị trí nhà sản xuất gấp mép của da cạnh đường may có thể lật nhẹ mép cạnh da quan sát mặt trong của da. Nếu mặt trong có các sợ vải sợi sơ vải thì là da công nghiệp.

Quan sát mặt vân của da: Da công nghiệp phần mặt vân sẽ đều tăm tắm 100% nhưng nếu với da thật do vân da được dập trên da bò tự nhiên nên sẽ có những dấu vết nhỏ để lại trên da như những vết dạn hoặc côn trùng đốt. Một số dòng da sử dụng mặt mộc của da chúng ta có thể quan sát thấy những lỗ chân lông nhỏ li ti trên bề mặt da.

Nhận biết qua độ đàn hồi của da.

Có một quan niệm sai lầm mà nhiều nhà bán hàng thường rót vào tai của bạn rằng nếu cầm nắm mềm dẻo thì là da thật còn đanh cứng thì là da công nghiệp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai từ những chủ cửa hàng không có kinh nghiệm về da thật.

Thông thường mỗi loại da có đặc tính vật lý riêng, có những loại da có độ mềm dẻo hoặc đàn hồi nhưng cũng có những loại da cần độ đanh chắc cứng không bị co giãn để giữ Form dáng và bảo vệ cho sản phẩm. Thông thường một chiếc ví tốt sử dụng ổn định lâu dài thì nhà sản xuất sẽ chọn các loại da đanh chắc có mặt da bảo vệ tốt giúp ví giữ đứng Form dáng trong quá trình sử dụng thay vì các dòng da mềm. Ví da mềm thường sẽ làm hằn lên vết giấy tờ và tiền trong quá trình sử dụng từ đó làm mất Form dáng và thẩm mỹ của ví.

Cách tốt nhất để kiểm tra hãy ấn đầu món tay của bạn vào da và chờ 1 lúc, da công nghiệp sẽ thường có độ phản hồi rất chậm trong khi gia thật bề mặt đàn hồi về trạng thái ban đầu nhanh hơn. Tuy nhiên cách này không được áp dụng cho các sản phẩm da Vegtan hay da sáp vì sẽ để lại vết trên da mà không sửa chưa được.

Ngửi mùi.

Da thật thường sẽ không có mùi nhựa và cao su nên có thể phân biệt xem chiếc ví có phải giả da không bằng cách này. Da thật sẽ có mùi hơi ngai ngái đặc chưng của da thật.

Đốt thử da mẫu.

Nếu khi quan sát dã mẫu mà bạn vẫn chưa chắc chắn có phải da thật không do không có kinh nghiệm quan sát bề mặt da thì hãy đốt thử 1 miếng nhỏ của da mẫu, Khi đốt bạn sẽ ngửi được mùi khét đặc chưng như khi đốt tóc hay móng tay chứ không phải mùi nhựa, cao su. Quan sát ngọn lửa bạn sẽ thấy khói có màu trắng chứ không phải màu đen như da công nghiệp và khi than khô than sẽ tơi xốp chứ không bị vón cục như trên da công nghiệp.

Đốt da mẫu là cách chính xác nhât bạn có thể chắc chắn khi bạn đã chắc chắn muốn mua sản phẩm và chỉ muốn kiểm tra thử sản phẩm cho an tâm.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *