Kiến thức đồ da

Tại sao ví cá sấu da bụng lại đắt hơn da gai lưng

Ví da cá sấu handmade cao cấp

Khi nhìn một chiếc ví da cá sấu chắc chẳn có lúc bạn nhìn thấy ví da phẳng mịn với các đường vân đều có lúc lại thấy nhiều gai vảy gồ ghề. Đó là do ví da được làm từ da bụng cá sấu hoặc da lưng cá sấu. Chủ đề này chúng ta cùng tìm hiểu về ví da cá sấu và những lý do chọn da bụng hay da lung làm ví.

1. Lý do da bụng luôn đắt hơn da lưng

Khi chế biến da cá sấu thường có 2 cách xử lý da 1 là mổ dọc bụng 2 là mổ dọc lưng, Do da bụng việc chọn lọc da sẽ khó hơn da lưng do cá sấu thường bò trườn sát mặt đất nên nếu môi trường chuồng trại không đảm bảo cá sẽ thường có sẹo hơn so với da lưng.

Chính vì vậy đối với các cơ sở nuôi xuất khẩu để đảm bảo da bụng cá có chất lượng tốt vấn đề chuồng trại môi trường sinh hoạt cho cá sấu được tính toán rất cẩn thận. 

Thứ 2 các thị trường phương tây thường ưa chuộng da bụng hơn so với da lưng cũng là lý do mà các nhà sản xuất chú trọng vào các sản phẩm da cá sấu sử dụng da bùng.

Thông thường các nhà sản xuất chỉ lấy da lưng khi da bụng cá nhiều sẹo lỗi không đủ tiêu chuẩn hoặc size cá nhỏ không đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. Vậy nên giá thành da cá sấu lưng sẽ thấp hơn da bụng.

2. Những ưu và nhược điểm với 2 loại da này

Da lưng:

Các sản phẩm làm từ da lưng cá sấu sẽ mang lại nét đặc trưng mà chỉ da cá sấu chuẩn mới có nên đây cũng là một đặc điểm mà nhiều người yêu thích trên dòng da này. Phần lưng cá có cấu tạo sừng với độ cứng và chống xước cực tốt nên độ bền của sản phẩm cao.

Ví da cá sấu cao cấp

Ví da cá sấu cao cấp với phần mặt ví được làm từ gù lưng cá

Tuy nhiên trong một số trường hợp như ví, da, dây lưng việc sử dụng da lưng sẽ làm cho sản phẩm bị cộm, phần gai nhô lên không phẳng mang lại trải nghiệm sử dụng không thực sự tốt cho người dùng. 

Da bụng:

Những chiếc ví da cá sấu làm từ da bụng thường rất đẹp và phẳng mịn. Da cá bền và chống xước tốt hơn da bò nên độ bền và ổn định trong quá trình sử dụng cũng cao. Các nhà sản xuất cũng thích sử dụng da bụng cá sấu vì việc xử lý gia công thuận lợi hơn so với da lưng nên việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn cũng đảm bảo hơn.

Ví da cá sấu handmade cao cấp

Địa chỉ đặt mua ví da handmade chất liệu cá sấu tại Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *