Ví da thật

Hướng dẫn bảo dưỡng ví da thật tăng độ bền sử dụng

Ví da thật với độ bền vượt trội

Một chiếc ví da thật thường có độ bền nhiều năm sử dụng. Ngoài độ bền của da yếu tố chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cũng là một lý do chính khiến chiếc ví của bạn có được bền bỉ hay không. Cùng Bulltino tìm hiểu qua một số cách bảo dưỡng chăm sóc cho chiếc ví của mình đúng cách nhé.

Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng ví da thật

1. Vệ sinh định kỳ

Ví da cũng cần được vệ sinh làm sạch định kỳ. Tuy không phải vệ sinh thường xuyên như quần áo nhưng nếu 2 tới 3 tháng bạn vệ sinh 1 lần thì chiếc ví sẽ luôn giữ được mặt da như mới tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Trong quá trình dùng mồ hôi bụi bẩn bám vào ví và đọng trong các ngăn thẻ. Để càng lâu các lớp bụi bẩn càng thấm sâu vào da và phần da lót bên trong khiến cho chiếc ví của bạn ngày một xuống cấp. Mồ hôi và bụi bẩm bám lâu dễ tạo nên các vết két hay ố bẩn trên mặt ví hay phần da lót mặt trong thường xuyên trà sát với tiền và thẻ.

Ví da gấp đôi nhỏ gọn Conal 2 Bulltino

Ví da gấp đôi nhỏ gọn Conal 2 Bulltino phối màu đen và nâu bò trẻ trung hiện đại

Nếu như trước đây bạn sử dụng qua một chiếc ví da công nghiệp và gặp trường hợp khi ví dính nước phần mặt da dễ bị mủn và mục hay bong tróc còn phần bìa mex cứng giữ Form thì bở và nát ra thì với một chiếc ví da thật bạn hoàn toàn sẽ không bao giờ gặp tình trạng này. Da thật đanh và chắc hơn độ dày cũng lớn hơn da công nghiệp nên đa phần không cần dùng bìa giấy làm Form định hình, Bề mặt da thật không sợ nước không bị bong tróc nở mục nên hoàn toàn có thể vệ sinh định kỳ mà không phải lo lắng chất lượng mặt da.

Cách làm: Sử dụng khăn ướt vệ sinh nhẹ mặt ngoài và trong của chiếc ví. Đặc biệt cần vệ sinh mặt trong do tiền dính nhiều mồ hôi và chất bẩn thường bám lại ví khi bị ma sát nhiều hoặc ép chặt trong quá trình sử dụng.

Nếu khăn ướt không đủ để làm sạch các vết bẩn có thể pha loãng bột giặt với nước sau đó dùng bàn trải đánh răng đánh và làm sạch nhẹ nhàng với mặt ngoài và mặt trong của sản phẩm.

Lưu ý: Không sử dụng cồn hay rượu để làm sạch bề mặt ví da. Bạn có thể đã đọc qua cồn rất hiệu quả trong việc làm sạch vết ố bẩn và nhiều nơi cũng xúi bạn sử dụng cồn vệ sinh đồ da. Tuy nhiên đối với da thật bạn không nên sử dụng cồn hay rượu để làm sạch vệ sinh ví do trong cồn có tính tẩy rửa và bào mòn hoá chất rất cao. Khi lau bằng cồn những lớp phủ bảo vệ hay thậm chí màu nhuộm của da cũng sẽ bị ảnh hưởng nhẹ thì là mất đi lớp phủ bảo vệ của da còn nặng có thể làm nhạt màu hoặc loang màu của sản phẩm.

Ngoài ra bên ngoài có rất nhiều các dung dịch hoá chất rành riêng cho da bày bán tại các cửa hàng đồ da mà bạn có thể tham khảo tuy nhiên trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất xem có phù hợp với loại da bạn định sử dụng hay không.

2. Dưỡng ẩm cho da.

Dưỡng ẩm cho da cũng là một bước khá quan trọng để kéo dài tuổi thọ của da. Một chiếc ví da có độ ẩm thích hợp thì càng dẻo dai và bền bỉ. Nếu da bị khô quá sẽ dễ bị nứt rạn từ đó thấm nước và bụi bẩn vào làm giảm độ bền cho sản phẩm của bạn.

Dưỡng ẩm bằng Mink oil.

Sau khi vệ sinh sạch ví da bạn thoa một chút Mink Oil lên bề mặt da và thoa đều tay theo đường tròn để cho dầu thấm đều lên mặt da từ từ thẩm thấu vào trong. Mink oil là chiết xuất dầu chồn có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn cho sản phẩm và người sử dụng. Có nguồn gốc hữu cơ nên dễ dàng thẩm thấu tăng cường độ ẩm cho da mà không làm hư hại kết cấu da tăng cường độ bền và dẻo dai cho chiếc ví của bạn.

Mink oil dưỡng ẩm đánh bóng đồ da thật

Mink oil dưỡng ẩm đánh bóng đồ da thật

Mua ở đâu: Mink oil dưỡng ẩm cho đồ da.

Làm mới bề mặt và dưỡng ẩm da bằng Wax one.

Wax one là sản phẩm chăm sóc đồ da từ Thái Lan, Có dạng nước dễ thẩm thấu, để sử dụng chúng ta thấm dung dịch lên miếng mút sau đó thoa đều tay lên bề mặt sản phẩm và để khô tự nhiên. Wax one vừa làm sạch bề mặt, tạo lớp bảo vệ mỏng cho sản phẩm đồng thời thẩm thấu tăng cường độ bền cho sản da.

Dưỡng ẩm bằng dầu oliu.

Thấm một ít dầu oliu vào khăn mềm sau đó thoa nhẹ lên bề mặt da và để khô tự nhiên. Nên thoa sau khi đã vệ sinh sạch sẽ sản phẩm để dầu thẩm thấu tự nhiên vào da.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *