Thắt lưng da

Tại sao thắt lưng cá sấu lại đắt

Dây lưng da cá sấu sử dụng phần bụng da

Một chiếc thắt lưng cá sấu hiện nay trên thị trường thường có chi phí khá cao so với mặt bằng chung các loại thắt lưng da thật khác. Vậy tại sao mà dòng thắt lưng này lại đắt vậy cùng Bulltino tìm hiểu một số yếu tố làm cho giá thắt lưng cá sấu lại đắt nhé.

Những nguyên nhân làm cho ví da cá sấu có chi phí cao.

1. Nguyên liệu cá sấu

Hiện nay da cá sấu chưa phổ biến và có nguồn cung cấp lớn như da bò, nhiều trang trại cá sấu tại Việt Nam cũng đang chủ yếu hướng tới thị trường xuất khẩu nên xét về số lượng da cho sản xuất trong nước không thực sự nhiều. Lượng da cá sấu cho thị trường trong nước thấp nên phần nào làm chi phí nguyên liệu trong sản xuất tăng dẫn tới giá thành sản phẩm cao.

Vẫn có một số đơn vị cung cấp thắt lưng cá sấu giá rẻ nhưng đa phần các dòng giá rẻ đều là những dòng sử dụng nguồn da lưng thay vì da bụng cá. Phần da lưng thường có chi phí rẻ hơn so với da bụng cá sấu và thường được sản xuất khi cá trưởng thành không đảm bảo tiêu chuẩn cũng như có nhiều sẹo lỗi trên phần da bụng không đảm bảo tiêu chí xuất chuồng.

2. Lượng hao phí nguyên liệu nhiều

Mỗi một con cá sấu để đạt tiêu chuẩn sản xuất dây lưng thường phải đạt tiêu chuẩn về chiều dài vị trí cắt >1,2m chính vì vậy để làm được dây lưng không phải ghép nối các xưởng sản xuất phải lựa chọn cá sấu trưởng thành.

Một con da cá sấu thường sẽ cắt được 2 – 3 mặt dây nếu phần da còn lại của cá sấu không được tận dụng hết thì lượng hao phí nguyên liệu khi làm thjắt lưng da sẽ rất lớn làm tăng chi phí sản phẩm.

Dây lưng cá sấu thật

Dây lưng cá sấu thật sử dụng phần bụng da dẻo dai mềm mịn

3. Quá trình sản xuất khá khó và mất công sức hơn bình thường.

Thông thường với da bò việc xả sợi bằng máy khi làm rất dễ 1 thợ đứng máy trong 1 ngày xả được vài trăm phôi dây là chuyện bình thường tuy nhiên với da cá sấu việc lựa chọn vị trí cắt da hoàn thoàn phải thực hiện thủ công. Người thợ làm da phải kiểm tra kỹ vùng da định cắt mặt dây loại hết những vết sẹo, lỗi có thể làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm sau này.

Thời gian sản xuất lâu, quá trình làm đòi hỏi sự tập trung của người thợ cũng là một phần nguyên nhân cấu thành chi phí cao cho những sợi thắt lưng da cá sấu cao cấp.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *